Tìm kiếm bài viết

Bọ Cánh Cứng Hoa Hồng Ơi Sao Mày Vô Duyên Thế

Dạo gần đây để ý thấy cây hoa hồng nó bị con gì cắn lá tả tơi sao ban ngày không bắt được chúng và giết quách chúng đi?
Ngay từ đầu mình đã biết bạn là một người có trái tim nhân hậu và giàu lòng vị tha, yêu thiên nhiên hoa lá cỏ cây. Hẳn là vậy, tất nhiên là vậy hihi .... 
Thế rồi đến một ngày kia bạn ra vườn phát hiện con bọ cánh cứng phá hoại hoa hồng, ôi thôi xong nó cắn phá nham nhở hết lá cây hoa của ta rồi còn đâu nữa này!.. .. 
bọ cánh cứng hại hoa hồng
Con bọ cánh cứng trong vườn hồng này đẹp quá đi!

chắc chắn một điều rằng bạn rất buồn, lo lắng và mang nhiều tâm trạng suy tư. Phải đối sử với mấy con bọ cánh cứng phá hoại hoa hồng làm sao đây? 


 • Một là: Ôi cái bọn chết tiệt này, bà mà bắt được chúng mày xong thì bà sẽ giết sạch chúng mày cho hả dạ, quân ăn cướp,  đồ bất lương, giám cả gan phá vườn hoa nhà bà....
 • lũ bọ cánh cứng ăn hại chúng mày có còn là người nữa không ấy hả....  😊
 • Hai là: nàng thơ trong con người bạn xuất hiện và mách bảo bạn kiểu như" sử lý tình cảm" và dùng các biện pháp phun thuốc trừ sâu sinh học để xua đuổi chúng nó đi chỗ khác. Mà suy cho cùng thì chúng chỉ là những sinh linh bé nhỏ, lạc vào vườn hoa nhà chị "xém chút lá làm bữa tối sống tạm qua ngày rồi mai ông mặt giời thức dậy. em lại bay đi chỗ khác thôi mà" chị hiểu hông" ?
 • Những bông hoa hồng muốn nở đẹp mà phải giết hại một sinh linh bé nhỏ như em thì liệu có đáng hơm? 
Hãy cho em lối thoát vì Thế giới này đã đầy rẫy những bất công rồi! Chị xinh tươi nhờ!😆
Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với bạn một trong những phương pháp hữu hiệu đã được đảm bảo là có thể bảo vệ cây hoa hồng nhà bạn tránh khỏi những con côn trùng bọ cánh cứng này nhé. Bài viết gồm các nội dung chính sau

 1. Mô tả đặc điểm nhận dạng loài côn trùng cánh cứng phá hoại hoa hồng nhà bạn 
 2. Quá trình và thời điểm tập trung gây hại nhều và đông nhất 
 3. Tiết lộ riêng với bạn những cách đơn giản mà hiệu quả nhất để xua đuổi chúng nhé 
 4. Àh mà chưa hết: trong bài viết này mình hứa là sẽ nhắc tới địa chỉ mua thuốc trừ sâu cực mạnh đảm bảo là phun một lần thôi là những con bọ ngô này" một lần nói chia tay " là sẽ bay thẳng một mạch chẳng còn giám động cái móng chân nhỏ xíu vào vườn nhà bạn nữa đâu nhé!

Mô tả bọ cánh cứng gây hại trên cây hoa hồng 

cách diệt trừ bọ cánh cứng trên cây hoa hồng như thế nào
Úi trồ bọ cánh cứng phá hoại vào ban đêm 

"trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, yêu không cần cớ " chỉ cần 8 giờ tối với cái đèn pin đủ sáng và ra vườn soi trên những chiếc lá. Đấy bạn thấy chưa! Bọn bọ cánh cứng hoa hồng nó đang cắn phá đó nhiều quá trời luôn

Toàn những con to mập như hạt ngô màu nâu. xong là mình soi đèn thẳng mặt nó mắt nó đỏ lừ trông đến gớm. 
Chúng có tên khoa học là adroretus sinicus hoặc chinese rose beetle(bọ hại hoa hồng trung quốc) gọi nôm na theo dân từng vùng miền là con bọ ngô. Chúng là loài côn trùng cánh cứng, gồm có 6 chân, toàn thân màu nâu hoặc đen xám, kích thước con trưởng thành to cỡ khoảng hạt ngô 

Tập tính gây hại trên cây hoa hồng 

Ôi con này nó ăn tạp lắm và thường được tìm thấy gây hại với một số cây ví dụ như: cà phê, nhãn vải, xưa, các loại cây họ đậu đỗ...vv. 
Và đặc biệt là thích gây hại trên cây hoa hồng. Tuy nhiên thì nó cũng kén chọn và bỏ qua một vài loại hồng ví dụ như quế đơn... tầm xuân 
Gây hại nhiều nhất có thể kể đến là: hồng leo sơn la, hải phòng, cổ sapa, nhung thơm... 
hình ảnh con bọ cánh cứng phá hoại trên cây hoa hồng
Hình ảnh bọ cánh cứng ban ngày rất chậm chạp thường ngủ 

Con bọ này nó cũng biết xấu hổ đấy chúng rất nhạy cảm với ánh sáng nên ban ngày nên là trốn vào trong bông hoa đang nở rúc đầu vào trong đó ngủ luôn. Đấy là những con sang chảnh chứ đa phần là nó rúc xuống đất cỡ 3 đến 4 cm để ngủ. Đó chính là lý do ban ngày không thấy bóng dáng nó đâu nữa tập tính của sâu ăn lá thích phá hoại vào ban ngày thì bọn cánh cứng lại hoàn toàn khác
những lá hoa hồng thì bị gặm nham nhở thủng lỗ chỗ. Và Chỉ cần đợi đến màn đêm buông xuống là lúc chúng tỉnh dậy rồi lấm lét rình mò bay vào vườn hoa nhà người ta. Và thế là cứ cái lá bánh tẻ nào là nó ngoàm ngoàm ăn hết xong mới ăn đến lá non. 
Mà Tức cái là nó ngoàm ngoàm ăn mỗi chỗ một tý chỉ lúc sau chiếc lá hồng rõ xinh đẹp bị nó ngoạm nham nhở. 
Gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cây, giảm sức sống tỷ lệ trao đổi chất kém, gây mất thẩm mỹ lá cây, giảm sức đề kháng.. nếu dịch bệnh nhiều và cục bộ sẽ làm cây hoa hồng bị trụi lá và chết. 
cách sinh sản của bọ cánh cứng trên cây hoa hồng
Bọ cánh cứng đang trú ẩn và đẻ trứng dưới đất 

Đặc tính sinh sản và phát triển của bọ cánh cứng gây hại trên hoa hồng 

Chưa hết: cái này mới đặc biệt nè. Nói nhỏ cho bạn biết thôi nhé không thi ngại lắm!. Trong lúc cắn phá chúng nó còn " yêu đương phè phỡn " con cái cõng con đực. Rồi cứ thế yêu nhau trần trụi giữa thiên nhiên và hồn nhiên như cây cỏ 
Cái bọn côn trùng mất nết, quân mất dạy, đồ láo lếu 
Ra soi đèn pin mà ngượng chín mặt: ôi cái bọn mất nết vừa mới tối mà đã yêu nhau được luôn rồi😆 ...

Ờh... mà suy cho cùng thì quy luật tự nhiên tạo hóa, một giống loài muốn tồn tại và phát triển được thì phải" làm chuyện ấy"  phải không nào? 
Mà thường thì con gái thích con trai hư hơn con trai ngoan hiền. Thì cứ liên hệ bản thân mình ra thôi: 
Kiểu con trai hư một tí thì thường mang lại cho ta cảm hứng bất ngờ... kiểu đưa đi chơi xong là vật người ta ra xơi tái luôn. Đúng là đi đu đưa khi đi hết mình khi về hết buồn. Cứ mở mồm ra là bảo yêu mình, xong là rủ người ta đi đu đưa tà tưa xong là " làm thịt "người ta luôn. Vậy là xong con ong rồi. 

Còn cái kiểu con trai ngoan thì không biết bạn thế nào chứ mị chả ưa, nói thật là mị hết chịu nổi luôn rồi đấy: 
Ai lại đưa người ta đi chơi tán tỉnh gì mà nói chuyện toàn là bất phương trình logari, tổ hợp ma trận, rồi là nhị phân với chả tích phân, vẽ đồ thị... phương trình bán rã của một hạt nhân nguyên tử uranium..  ôi một mớ bòng bong bùng nhùng nghe mà sắp ong hết cả đầu. 
Chưa hết đã thế lại còn đến lúc hôn người ta cũng phải hỏi trước kiểu như là: 
Em ơi cho anh nhé... anh hứa sẽ chịu trách nhiệm...
eo ôi.. hết cả hứng với trai ngoan ơi là ngoan,  đến ngô tất tố sống lại tầm này cũng phải bó tay tắt điện với loại con trai kiểu này 


Trị bọn cánh cứng hại hoa hồng như thế này thì đố nó còn giám bén mảng đến nữa luôn 

18 giờ 30 phút  đến 21 giờ nhớ nhé anh yêu !
Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Còn riêng cái bọn bọ cánh cứng hại hoa hồng này thì chỉ cần một thìa mỡ lợn thôi là thơm ngon ngậy đến hết mũi luôn rồi đấy. Cư thử tưởng tượng mà xem đêm hôm mò ra vườn xong là soi đèn pin mà bắt được nhiều là cũng tươm phết ấy.
bọ cánh cứng hoa hồng
Đem chúng làm thành món ăn ngon phát nghiện

Con này mà rang thì ngậy và béo lắm nhé! 
Bật cái bếp ga cạch một cái: ánh lửa xanh lè cháy phà phà, đợi cho chảo nóng xong là vét một thìa mỡ lợn đặc quánh như là pho mai, rồi xong thả vào chảo. Và cứ thế tiếng mỡ nó sôi nổ lách tách cộng với tiếng thìa gõ vào cạnh chảo nghe vui tai phết. Ngay lúc này cũng có thể cảm nhận được mùi ngầy ngậy của mỡ lợn 
bây giờ mới là lúc thả món bọ vào chảo. Khoái nhất là cái lúc này khi chảo nóng gặp nước, nghe nó rào rào xèo xèo hệt như tiếng rán cá đông lạnh vậy. Nhìn bọn bọ cánh cứng cứ 3 chân 4 cẳng nhảy loạn hết cả lên vì nóng. Ôi thương các em của chị quá. Nhưng kệ chứ chị biết làm sao được. 
"Vì tôi luôn có chiếc bụng đói, dù béo vẫn không âu lo, vì tôi thấy rất vui khi ăn no. Bụng đói để được ăn hết tất cả món ngon trên cuộc đời này..."
Giờ ăn đến rồi 

Rang được một lúc thì cho một chút nước mắm ông tây vào nhé, xíu thôi! 
Ôi nó thơm mà nó béo! Đảm bảo với bạn là rang ở bếp nhà mình mà thằng hàng xóm đã cầm bát đũa ngồi chồm hỗm chờ ăn trực rồi! 

Đùa sao ghét cái mặt nó thế ko biết, nhìn chỉ muốn táng vào mặt nó mấy phát. Hơ hơ Đang chén chú chén anh, nó làm ngay câu rõ vô duyên: 
Phen này mà trên bảo dưới mà không nghe mới lạ. Nói như đúng rồi ý
Rồi nó cười ềnh ệch. Đùa chứ vô duyên hết  mức mà tức cái là chả hiểu nó nói thế là có ý gì mới tức chứ 😆

Thôi lần sau mà bắt món bọ cánh cứng hoa hồng thì đếch thèm rủ nó tham gia nữa, nó hãm lắm động cây ầm ầm nên nó sợ bay đi hết, mà tóm lại là nó ăn tham gắp lia lịa chả ý tứ gì. Mà vẫn chả hiểu nó nói câu: trên bảo dưới không nghe là có ý gì luôn 

À mà cách này mới hiện đại nè: bạn thắp bóng điện ở giữa vườn hoa thế là mấy con chết tiệt hoa mắt đâm đầu vào hết." bản tính của rắn là thích rúc đầu vào hang tối " còn bản tính của côn trùng ăn đêm là thấy ánh sáng là lao vào. 

Cách tiếp theo là: bạn bắt được nhiều rồi thì nghiền nát nó ra, chắt lấy nước. Và đến 5 giờ chiều tối thì phun thứ nước đó lên lá cây hoa hồng vườn nhà bạn nhé. Chúng nó thấy mùi đồng loại nên sẽ sợ. 
Kẻ thù của bọ cánh cứng trong tự nhiên 

Đồng ý với bạn là trong tụ nhiên các loài động vật thiên địch ví dụ: nhện, thằn lằn, ...  là kẻ thù của bọ cánh cứng. Nhưng do quá trình canh tác đã làm mất cân bằng sinh thái nên có thể đôi lúc ở địa phương với những cây nông, công nghiệp cũng bị chúng gây hại. Đặc biệt là trên cây cà phê của miền nam.


Chăm sóc cây hoa hồng mùa dịch covid: 

Trong cái thời buổi khó khăn mùa cô rô na. Bạn cứ yên tâm ở nhà mà chăm sóc cho cây hoa hồng nhé đừng có đi đâu ra khỏi nhà, ban đêm thì thắp điện cao áp ở vườn hồng cho nó rực rỡ, không sợ tốn tiền điện đâu, dùng tẹt tèn ten đi, giờ điện nước xăng dầu cái gì cũng rẻ chỉ có thịt lợn là đắt thôi. Bình ổn giá cái chết tiệt, muốn mua thịt lợn rẻ thì lên ti vi mà mua nhá. Tin lời mấy lão ăn tục nói phét thì có mà ăn cám 

Cứ yên tâm ở nhà mà xem ti vi giờ giá cước internet xem phim truyền hình cáp còn được cộng thêm mấy trăm gigabit dung lượng trong một ngày cho nên là cứ vô tư ở nhà mà tránh dịch. Khỏi phải đi làm. 
 • Chúng ta phải quyết tâm 
 • Không bao giờ đầu hàng 
 • Không bao giờ khuất phục 
Vượt lên trên hoàn cảnh số phận để đạt được mục tiêu đề ra ban đầu, để gặt hái được thành quả, để cả thế giới này biết con Linh nhà bà Mai dạo này thấy nó tiếp xúc gần với người đàn ông có quốc tịch nước ngoài. 
Hậu quả là..  có chửa 3 tháng rồi nha. Không tin hả? Thấy rác nhà nó lúc nào cũng có vỏ xoài, rồi dứa, rồi sữa chua... nhiều lắm ý😆

Người ta vẫn chưa tìm ra thuốc đặc trị cô na nhưng mà thuốc trừ sâu đặc trị bọn bọ cánh cứng này thì có rồi nha

Thuốc đặc trị bọ cánh cứng trên cây hoa hồng 

thuốc đặc trị bọ cánh cứng gây hại trên hoa hồng
Kể tên một số thuốc đặc trị bọ cánh cứng 

Bạn cứ thử tưởng tượng mà xem cây hoa hồng nhà bạn với những chiếc lá láng mịn khỏe khoắn, vì bộ lá là nhà máy tổng hợp vitamin, quang năng từ ông mặt trời. Để cho hoa thêm rực rỡ. 
Bạn dùng một trong những loại nhãn tên thuốc như sau: 
ABA THÁI 
Reasgant 3.6 EC 
FANTY 3.6 EC
DS 98,8 EC Proleum spray oll 98,8 % ( dầu khoáng) 
Chú ý: bạn phun thuốc này vào buổi  chiều tối nhé! 
Tiếp theo nữa là phun luân phiên từng loại thuốc một để tránh chúng nhờn kháng thuốc 
Vì chúng là loài côn trùng có lớp cánh cứng để bảo vệ nên không ngấm thuốc. Vậy để tăng hiêu quả bám dính lên bề mặt lá bạn Kết hợp với dầu khoáng ( mục số 4 ) 
Cuối cùng một giải pháp đột phá để thay lời muốn nói tớ xin giới thiệu với bạn địa chỉ có thể chọn mua tất tần tật các loại thuốc cho hoa hồng nhà bạn. 
Suy cho cùng thì ai cũng vậy thôi chơi hoa cốt để vui vẻ, phụ nữ đàn ông thành công sự nghiệp mong đợi trong tương lai, đó mới là điều quan trọng nhất. 

Đặt Mua Ngay Thuốc Trừ Sâu Tại Đây

Nói lời thân ái tạm biệt với bọ cánh cứng 

Vậy là bạn vừa tìm hiểu về loài bọ cánh cứng hoa hồng rồi nhé, hi vọng rằng những thông tin tên thuốc và cách phòng trừ bạn phun theo liều lượng và khuyến cáo của nhà sản xuất nhé. Mong nhận được commen phản hồi của bạn ở phía dưới nhé 
Xin chào và hẹn gặp lại trong những chủ đề bài viết lần sau 


Bình luận facebook đã tắt

1 comments:

 1. Cười ỉa với chủ thớt @@ . Giờ gửi link thuốc trị bọ giúp mình đi 0912443619

  Trả lờiXóa